Diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng tại xã Phú Lệ - huyện Quan hóa – tỉnh Thanh hóa.

Ngày 26/05/2018 07:10:47

Căn cứ Kế hoạch số:322/UBND-KL ngày 02/5/2018 của UBND huyện Quan hóa. V/v tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2018. Địa điểm diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2018 là: Tại bản Đuốm, tiểu khu 53, khoảnh 4a, lô 79 rừng do UBND xã Phú Lệ quản lý.

I Cháy.jpg

IMG_1527218761354_1527222460307.jpg
(Hiện trường đám cháy)
I Phat.jpg
(các lực lượng đang phát băng cản lửa)
I Dâp.jpg

I Đ (3).jpg
(Toàn cảnh buổi diễn tập)
IMG_20180524_081758.jpg

Nhằm chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, đồng thời nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành khi có cháy rừng xảy ra tại địa phương. Vào sáng ngày 24/5/2018, Ban chỉ đạo diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng của huyện Quan hóa. Tham dự diễn tập có đồng chí: Phạm Văn Nhung - Phó phòng QL BVR Chi Cục Kiểm Lâm tỉnh Thanh Hóa - Cơ quan TT BCĐ tỉnh Thanh Hóa về PCCCR; có Đ/c: Nguyễn Hữu Đồng - PBT Thường trực huyện ủy; có Đ/c: Hà Văn Ca - PCT UBND huyện - Trưởng BCĐ Diễn tập PCCCR huyện Quan Hóa năm 2018; và Đ/c: Lê Kim Du - Phó trưởng ban chỉ đạo về chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững, cùng các thành viên BCĐ diễn tập huyện, Hạt kiểm lâm huyện, Ban CHQS huyện, Công an huyện, lực lượng dân quân của 05 xã Phú Lệ, Phú Thanh, Phú Sơn, Phú Xuân, Thanh Xuân, cùng trên 150 quần chúng nhân dân tham gia diễn tập.

I Đ H.jpg
(Ban CHQS xã cùng bà con nhân dân) Ảnh: Quang Lực
I ĐN (2).jpg

Diễn tập huy động lực lượng bằng phương pháp thủ công để khống chế các điểm cháy rừng, tham gia phần thực binh xử lý các tình huống cháy rừng có 220 người bao gồm các lực lượng: Kiểm lâm, dân quân cơ động, và bà con nhân dân Bản Sại, Bản Tân Phúc, Bản Đuốm, Bản Hang.

I Đ M.jpg

(Ban CA xã cùng lực lượng DQTV)Ảnh: Quang Lực

I Đ.jpg
I ĐN (3).jpg
IMG_20180524_084623.jpg
(Lãnh đạo xã Phú Lệ chỉ huy các lực lượng)

Cuộc diễn tập diễn ra thành công; ngay sau buổi diễn tập, Ban chỉ đạo diễn tập đã tổ chức họp rút kinh nghiệm.

Đồng chí: Hà Văn Ca- PCT UBND huyện - Trưởng BCĐ Diễn tập PCCCR huyện Quan Hóaphát biểu ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, tinh thần trách nhiệm, chủ động của các lực lượng tham gia diễn tập. Mặc dù thời tiết nắng nóng, thời gian chuẩn bị huấn luyện ngắn, nhiều tình huống phức tạp, cuộc diễn tập PCCCR năm 2018 của huyện Quan hóa, địa điểm diễn tập tại bản Đuốm xã Phú Lệ đã thành công, đạt được mục đích và yêu cầu của Ban chỉ đạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập. Đồng thời đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã cần tăng cường các biện pháp quản lý, bảo vệ rừng, tuyên truyền, nâng cao nhận thức và hành động trong công tác phòng cháy, chữa cháy – bảo vệ rừng.

Đăng lúc: 26/05/2018 07:10:47 (GMT+7)

I Cháy.jpg

IMG_1527218761354_1527222460307.jpg
(Hiện trường đám cháy)