Hội cựu chiến binh xã Phú Lệ tổng kết công tác Hội năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội CCB năm 2024

Ngày 13/01/2024 00:00:00

Ngày 12/01/2024, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Phú Lệ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội CCB năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hà Văn Khánh - PBT Đảng ủy, CT HĐND xã, cùng các đồng chí lãnh đạo ĐU - HĐND - UBND - MTTQ xã và các ban ngành, đoàn thể xã cùng các đồng chí Chi hội trưởng, chi hội phó 4/4 chi hội trực thuộc, các hội viên tiêu biểu Hội Cựu chiến binh xã về tham dự.

Nhìn lại một năm qua, Hội CCB xã Phú Lệ đãphát huy tốt vai trò tham mưu choCấp ủy,Chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức xây dựng Hội CCB vững mạnh, có 3/4Chi hội CCB hoàn thành tốt nhiêm vụ = 75%; trong đó có 1/4Chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt 25%.

Cùng với đó, Hội đãtham gia có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ Nhân dân giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Hơn nữa,tổ chức Hội CCB cơ sở và cácChi hội hoạt động theo Điều lệ, Chỉ thị, Nghị quyết của HộiCCB các cấp; Quy chế hoạt động của Ban Chấp hànhvà nhiệm vụ củaCấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương giao.

l.jpg
z5066398317510_ef726e62b8932f2a602e4164544c5661.jpg
Hội CCB xã Phú Lệ cũngthực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận độngcán bộ,hội viên phấn đấu rèn luyện phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ";tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Xây dựng Chương trình, Kế hoạch, Nghị quyết và phát động phong trào thi đua "CCB gương mẫu" năm 2023triển khai đến Chi hội, hội viên tổ chức thực hiện. Xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2023; hoàn thành công tác kiểm tra, giám sát theo kế hoạch
đằng.jpg
tu.jpg
Đẩy mạnh phong trào thi đua "CCB gương mẫu"gắn với phong trào "thi đua yêu nước" thiết thực, sâu rộng; tham gia tích cực các phong trào, các cuộc vận động, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương. Chuẩn bị chu đáo nội dung, xác định thời gian tổ chức Giao ban Cum thi đua số 01 Đơn vị Cụm trưởng Hội CCB xã Phú Lệ gồm 06 xã: Phú Lệ, Trung Sơn, Trung Thành, Phú Sơn, Phú Thanh, Phú Xuân và Tổng kết phong trào thi đua "CCB gương mẫu" giai đoạn 2019-2024 theo đúng Kế hoạch cấp trên giao.
chính.jpg
Xây dựng tổ chức Hội các cấp trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; tiếp tục phát triển và thực hiện Đề án "Nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức cơ sở Hội, chất lượng sinh hoạt Chi hội, Phân hội" và Đề án "Phát triển kinh tế, giảm nghèo nhanh, bền vững trong CCB giai đoạn 2022-2027". Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ Hội có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết, trách nhiệm, năng động, nhiệt tình trong công tác; tăng cường tuyên truyền, vận động phát triển hội viên mới. Rà soát, quy hoạch, tổ chức bồi dưỡng, chuẩn bị nguồn cho nhiệm kỳ 2027-2032; Quan tâm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp củaCựu chiến binh, cựu quân nhân.
z5068182135100_d44a4de4eed28d0345dc78fe567faca1.jpg
Đ/c Hà Văn Khánh, PBT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Hà Văn Khánh, PBT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đánh giá cao kết quả trong năm 2023 mà Hội CCB xã Phú Lệ đã đạt được cần phát huy thêm: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công tác của Hội cơ sở; Tích cực phát triển tổ chức Hội và hội viên, bảo đảm cả số lượng và chất lượng; thực hiện tốt các chế độ, chính sách, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CCB. Tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện nhiệm vụ của Hội và nhiệm vụ Hội cấp trên và cấp ủy địa phương giao. Vận động tuyên truyền cho cán bộ, hội viên luôn an tâm, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, luôn giữ vững phẩm chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", nêu cao vai trò trách nhiệm, gương mẫu, tham gia cùng các Ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh ở địa phương.

gkhen.jpg
Các tập thể và cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, có 01 tập thể và 02 cá nhân được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND xã Phú Lệ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phong trào Hội CCB năm 2023.

CCB xã Phú Lệ

Đăng lúc: 13/01/2024 00:00:00 (GMT+7)

l.jpg
z5066398317510_ef726e62b8932f2a602e4164544c5661.jpg