Hang Co Phường Xã Phú Lệ được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia

Ngày 07/08/2019 08:15:07

Hang Co Phường - xã Phú Lệ, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa, nơi 11 dân công hỏa tuyến, TNXP, vào khoảng 3 giờ chiều ngày 02/4/1953, ở độ tuổi thanh xuân bị giặc Pháp ném bom vùi lấp đã được công nhận di tích lịch sử cấp quốc gia.

Ngày 26/7/2019 được sự đồng ý thống nhất của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, Sở Văn Hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Lao động - TB&XH tỉnh Thanh Hóa, tại mảnh đất thiêng liêng Hang Co Phường, xã Phú Lệ, được Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện Quan Hóa long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón nhận Bằng di tích lịch sử quốc gia - Hang Co Phường, xã Phú Lệ, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa, nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019).
A NQT.jpg

Đến dự và chỉ đạo buổi Lễ có các đồng chí lãnh đạo đại diện Bộ văn hóa thể thao và Du lịch; Cục di sản văn hóa - Bộ văn hóa thể thao và Du lịch do đồng chí: Nông Quốc Thành - Cục phó Cục di sản văn hóa - Bộ VHTT&DL làm trưởng đoàn.
A TRao bàng.jpg
IMG_20190726_075732.jpg

Các đồng chí lãnh đạo đại diện Tỉnh ủy HĐND, UBND, UB MTTQ, các sở, ban, ngành đoàn thể, LLVT của tỉnh Thanh Hóa, do đồng chí: Phạm Đăng Quyền - UV BCH Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, làm trưởng đoàn.
IMG_20190726_075900.jpg

IMG_20190726_080509.jpg

IMG_20190726_082336.jpg

IMG_20190729_073750.jpg

Cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các phòng ban, ngành đoàn thể, LLVT huyện Quan Hóa; huyện Thiệu Hóa; huyện Quảng Xương; các huyện thuộc khu vực miền núi tỉnh Thanh Hóa; huyện Mai Châu - tỉnh Hòa Bình; huyện Vân Hồ - tỉnh Sơn La; đại diện lãnh đạo các xã , Thị trấn thuộc huyện Quan Hóa; Đảng bộ và nhân dân xã Phú Lệ, xã Thiệu Nguyên, huyện Thiệu Hóa; đặc biệt có Bà Nguyễn Thị Ngoạt là nhân chứng sống duy nhất tại Hang Co Phường, cùng 11 người đại diện thân nhân của 11 liệt sỹ quê xã Thiệu Nguyên, huyện Thiệu Hóa đang an nghỉ tại Hang Co Phường.
IMG_20190726_080515 (1).jpg

Đây cũng là dịp để ôn lại truyền thống hào hùng của Khu di tích lịch sử Hang Co Phường trong kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược; có giá trị quan trọng trong việc giáo dục truyền thống yêu nước và anh hùng cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Sự kiện này đánh dấu sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các Sở, Ban, Ngành của tỉnh Thanh Hóa đặc biệt là sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, trực tiếp là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Cục di sản Van hóa - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đối với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ, sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong xã Phú Lệ nói riêng và huyện Quan Hóa nói chung trong việc bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị lịch sử, truyền thống văn hóa cách mạng của dân tộc, đồng thời là sự tri ân của các thế hệ hôm nay đối với các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Quang Lực - Phạm Việt

Hang Co Phường Xã Phú Lệ được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia

Đăng lúc: 07/08/2019 08:15:07 (GMT+7)

A NQT.jpg