Đại hội Công đoàn xã Phú Lệ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ngày 14/12/2022 09:56:46

Ngày 12/12/2022. Công đoàn xã Phú lệ long trọng tổ chức đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động huyện chọn làm Đại hội điểm để các đơn vị công đoàn Cụm thi đua số 3,4 và một số công đoàn trực thuộc LĐLĐ huyện học tập và rút kinh nghiệm. Dự chỉ đạo và chúc mừng đại hội có đồng chí Hà Văn Thủy, PBTTTr Huyện ủy, Đồng chí Hà Thị Thuận, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Đồng chí Lữ Ngọc Quý Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, đại diện các ban xây dựng Đảng huyện ủy. Về phía lãnh đạo LĐLĐhuyện có đồng chí Trương Thị Nhung - Chủ tịch LĐLĐ huyệncùng các đồng chí UV BTV LĐLĐ huyện, Lãnh đạo ĐU - HĐND - UBND và đoàn viên công đoàn xã Phú Lệ. Chủ tịch công đoàn các đơn vị Cụm thi đua số 3,4.

IMG_3599.jpg
IMG_20221214_082500.jpg
IMG_20221214_082506.jpg
Nhiệm kỳ 2017-2022 dưới sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện, sự phối hợp tạo điều kiện của UBND và các tổ chức chính trị-xã hội, với tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, đoàn viên Công đoàn cơ sở phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn xã Phú Lệ đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân trong xã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra.
IMG_20221214_082502.jpg
Xây dựng và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, đối thoại tại nơi làm việc, thực hiện tốt các quyền được biết, được bàn, được làm, được kiểm tra. Công đoàn đã kịp thời thăm hỏi, chia sẻ đến các đoàn viên công đoàn khi gặp ốm đau, gia đình có việc hiếu, việc hỷ với số tiền:21.140.000 đồng. Tổ chức gặp mặt, tặng quà cho các chị em phụ nữ nhân ngày 8/3 và 20/10 với số tiền29.000.000 đồng;gặp mặt chia tay đoàn viên nghỉ hưu và chuyển công tác với số tiền trên 12 triệu đồng. Công đoàn phối hợp với chính quyền vận động đoàn viên xã hội hóa quyên góp tổ chức cho cán cộ, công chức, người lao động đi tham quan học tập kinh nghiệm được 2 đợt.
IMG_20221214_082511.jpg
Vận động 100% cán bộ, đoàn viên tham gia quỹ hỗ trợ đoàn viên công nhân, viên chức lao động. Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động như Xây dựng Quỹ mái ấm Công đoàn, quỹ xây dựng nông thôn mới. Công tác tuyên truyền vận động tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của Đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. Hoạt động xã hội, nhân đạo tiếp tục được đẩy mạnh. Công đoàn đã phối hợp với MTTQ, các ngành tổ chức vận động cán bộ công chức, người lao động hưởng ứng các cuộc vận động do cấp ủy chính quyền, MTTQ phát động, tham gia xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, ủng hộ đồng bào miền trung bị bão lụt, ủng hộ các gia đình bị thiên tai lũ lụt...Trong nhiệm kỳ Công đoàn xã đã phát động phong trào thi đua sâu rộngđến cán bộ công chức người lao động như phong trào Học tập nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển. Phối hợp với chính quyền các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian cao điểm; Công đoàn đã thành lập và duy trì hoạt động có hiệu quả "Tổ an toàn Covid-19" tại cơ quan đảm bảo kiểm soát người ra vào cơ quan chặt chẽ
.IMG_3598.jpg
Phát động đoàn viên tham gia đầy đủ các cuộc thi, Hội thi do cấp trên tổ chức như: Tìm hiểu 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo, Tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa năm 2020; Tìm hiểu Bác Hồ với Thanh Hóa, Thanh Hóa làm theo lời Bác năm 2021; Cuộc thi CNVCLĐ với ngày Hội toàn dân 2021, cuộc thi ảnh Nét đẹp công đoàn và NLĐkết quả có 100% đoàn viên tham gia.
IMG_20221214_082507 (1).jpg
Phối hợp với Ban chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống Văn hóa" của xã phấn đấu xây dựng cơ quan đạt Chuẩn văn hóa, đẩy mạnh mô hình xây cơ quan Sáng - xanh- sạch - đẹp; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên thực hiện nếp sống văn hóa, xây dựng tác phong làm việc năng động, hiệu quả. Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng và phát triển Đảng viên.
IMG_20221214_093754.jpgIMG_20221214_082504.jpg
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hà Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy xã Phú Lệ và đồng chí Trương Thị Nhung - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Công đoàn xã trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn xã khóa VI, cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để đáp ứng với tình hình và yêu cầu thực tế, nhất là trong công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của đoàn viên thông qua thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; đổi mới hình thức, nội dung công tác tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức cơ quan phù hợp với đặc điểm, tình hình của địa phương.
IMG_3636.jpg
Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm, hiệu quả, Đại hội Công đoàn xã Phú Lệ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào BCH, bầu đồng chí: Vi Văn Thái, tiếp tục tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn khóa VI, đồng chí: Hà Quang Lực tái giữ chức vụ Phó Chủ tịch kiêm phụ trách công tác kiểm tra, đồng chí: Hà Thị Hiền UV BCH Công đoàn xã. Đại hội cũng đã bầu 2 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội Công đoàn xã Phú Lệ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Đăng lúc: 14/12/2022 09:56:46 (GMT+7)

IMG_3599.jpg
IMG_20221214_082500.jpg