Đại hội đại biểu Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi xã Phú Lệ

Ngày 22/06/2018 15:05:46

Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi xã Phú Lệ Tổ chức Đại hội lần thứ II, Nhiệm kỳ 2018 - 2023

I Ô Đem.jpeg

Sáng nay ngày 22/6/2018, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi xã Phú Lệ đã tiến hành Đại hội lần thứ hai, nhiệm kỳ (2018 – 2023). Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hà Văn Thía - chủ tịch Hội bảo trợ NTT & TMC huyện Quan hóa; Có các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy– HĐND, UBND, UBMTTQ xã; Đại diện, ban ngành đoàn thể của xã, cán bộ công chức, Bán chuyên trách, Bí thư chi bộ của 04 thôn bản và các đại biểu tiêu biểu đại diện cho 131 Hội viên Hội bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi xã Phú Lệ.

I cảnhHT.jpeg

I HT D.jpg
I BZ.jpg

Toàn cảnh Đại hội NTT &TMC xã Phú Lệ lần thứ II, nhiệm kỳ năm 2018 – 2023. Ảnh: Quang Lực

Theo báo cáo, tính đến nay toàn xã có 131 đối tượng đang hưởng chính sách bảo trợ hang tháng. Trong những năm qua, thực hiện pháp lệnh về người tàn tật cùng với chương trình quốc gia vì trẻ em, các cấp, các ngành, đặc biệt là Ban thường vụ, Ban chấp hành đã tham mưu cho Đảng ủy – UBND xã quan tâm chăm lo, giúp đỡ người tàn tật và trẻ mồ côi cả về vật chất lẫn tinh thần. Thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng gặp khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống, đồng thời thực hiện chi trả trợ cấp thường xuyên tại cộng đồng đúng đối tượng, từng bước tạo điều kiện giúp họ hòa nhập với cộng đồng.

I HT.jpg

Với mục tiêu xã hội hóa công tác chăm lo, giúp đỡ người tàn tật và trẻ mồ côi trên địa bàn; Đại hội đã tập trung thảo luận đưa ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn công tác bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi trong nhiệm kỳ tới. Trong đó trọng tâm là vận động, giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi cả về vật chất lẫn tinh thần. Tạo điều kiện để họ có điều kiện học tập, lao động sản xuất, tạo việc làm tăng thu nhập. Tiếp tục phối hợp cùng các cơ quan chức năng hoàn thành các thủ tục xác nhận và giải quyết chế độ cho đối tượng theo qui định.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Hà Văn Thía – Chủ tịch Hội bảo trợ NTT & TMC huyện Quan hóa đã chỉ đạo: Tổ chức hội cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục lòng tương thân, tương ái cho mọi tổ chức, cá nhân và cộng đồng, từ đó tích cực tham gia quan tâm, giúp đỡ người tàn tật và trẻ mồ côi và phát triển Quỹ hội. Cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương các cá nhân hãy cùng chung tay hành động chăm lo cho người tàn tật, thường xuyên tạo cơ hội để người khuyết tật và trẻ mồ côi được học tập, được lao động sản xuất, tạo việc làm tăng thu nhập, giúp họ nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng.

Đại hội cũng đã tín nhiệm bầu 11 ông, bà vào Ban chấp hành hội nhiệm kỳ (2018 – 2023). Ông Vi Văn Đem được bầu tái cử làm chủ tịch Hội.

Đại hội đại biểu Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi xã Phú Lệ

Đăng lúc: 22/06/2018 15:05:46 (GMT+7)

I Ô Đem.jpeg

I cảnhHT.jpeg