Kiểm tra tiến độ triển khai các tiêu chí về đích Nông thôn mới năm 2020 ở bản Đuốm, xã Phú Lệ

Ngày 06/08/2020 16:00:04

Sáng ngày 06/8/2020, Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Phú Lệ tổ chức khảo sát thực tế tại Bản Đuốm để nắm bắt tình hình công tác triển khai xây dựng NTM. Tại buổi làm việc với bản Đuốm đã nghe Ông: Hà Văn Phúc, Bí thư - Trưởng bản báo cáo tiến độ, giải pháp thực hiện xây dựng NTM trong thời gian tới của Thôn, bản. Các đồng chí Vi Đức Thùy Bí thư Đảng ủy; Phạm Thị Anh PBT - Chủ tịch UBND xã dự và chỉ đạo buổi làm việc.

Qua kiểm tra khảo sát thực tế và nghe báo cáo,đến nay bản Đuốm có 82 hộ gia đình, thu nhập bình quân đầu người tính trong 6 tháng đầu năm đạt 20 triệu đồng/người/năm, tăng hơn so với năm 2019, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 8,64%.

IMG_20200806_082855.jpg
(Ông: Vi Đức Thùy - Bí thư Đảng ủy xã dự và chỉ đạo)

IMG_20200807_081807.jpg
IMG_20200807_073425.jpg

(Ông: Hà Thanh Thiều, người có uy tín của bản, trực tiếp cùng đoàn công tác đi từng hộ dân)

Bên cạnh những kết quả đạt được từ khi triển khai đến nay thì vẫn còn một số tồn tại, hạn chế trong việc triển khai thực hiện xây dựng NTM. Tại buổi làm việc các thành viên BCĐ NTM của xã đã phân tích, chỉ rõ các nội dung công việc theo các tiêu chí hiện nay đã xuống cấp, nguyên nhân tồn tại, đồng thời nêu lên một số giải pháp cầntriển khai thực hiện trong thời gian tới.

IMG_20200806_095121.jpg
(Bà: Phạm Thị Anh - PBT, Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo)

IMG_20200807_073941.jpg
(Các đồng chí trong BCĐ của xã cùng với Ban phát triển NTM của bản, đi đến các hộ gia đình kiểm tra các tiêu chí )

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai xây dựng NTM còn bộc lộ tồn tại, hạn chế:

Tiến độ triển khai còn chậm; Thành viên BCĐ được phân công xuống cơ sở còn chưa sâu sát, việc phát hiện, tháo gỡ khó khăn chưa kịp thời; một số bộ phận cán bộ, đảng viên chưa rõ quan điểm, nội dung, ý nghĩa, cách làm của chương trình xây dựng NTM.
IMG_20200806_082924.jpg

Xuất phát từ thực tế đó, BCĐ thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM của xã phối hợp với BQL bản, Ban xây dựng NTM của bản cùng đại diện các hộ dân bản Đuốm tổ chức hội nghị,V/v kiểm tra tiến độ triển khai các tiêu chí về đích NTM năm 2020 ở bản Đuốm.

Tại hội nghị, Ông: Vi Đức Thùy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng BCĐ xây dựng NTM của xã Phú Lệ đã truyền đạt kinh nghiệm về thành công xây dựng NTM của một số thôn, bản đã về đích trước.

Bà: Phạm Thị Anh - PBT, Chủ tịch UBND, Phó BCĐ cũng đã chỉ ra một số vấn đề cần khắc phục như: còn thiếu tính chuyên nghiệp; công tác tuyên truyền, nhận thức của một số người dân còn hiểu chưa đầy đủ về phương thức, cách làm NTM; một số chính sách về NTM chưa đi vào cuộc sống; công tác lập quy hoạch còn thiếu tính thực tiễn; phát triển sản xuất theo hướng sản xuất hàng hóa còn lúng túng; rác thải, nước thải chưa được sử lý đúng quy định.
IMG_20190416_143450.jpg
IMG_20200807_101507.jpg
(Qua kiểm tra thực tế đoàn công tác của xã, BCĐ cùng với Ban phát triển NTM của bản nhận xét, đánh giá )

Qua cập nhật, nắm bắt thông tin kịp thời giúp BCĐ NTM từ xã đến cơ sở có thêm thông tin, kinh nghiệm trong quá trình chỉ đạo, triển khai; từ đó mỗi đơn vị, cá nhân có thể vận dụng, tìm ra giải pháp kịp thời tháo gỡ khó khăn, góp phần đẩy nhanh tiến độ chương trình NTM.Với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, bản Đuốm tiếp tục phấn đấu và nâng cao chất lượng các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, phấn đấu trong đầu quý 4 năm 2020 bản Đuốm sẽ hoàn thành 2 tiêu chí còn lại là tiêu chí về Nhà ở dân cư và vườn hộ, môi trường và an toàn thực phẩm, tin rằng, chương trình xây dựng NTM của bản Đuốm sẽ đạt được nhiều kết quả mới, sớm hoàn thành các tiêu chí, trở thành bản nông thôn mới của xã Phú Lệ.

Quang Lực

Đăng lúc: 06/08/2020 16:00:04 (GMT+7)

IMG_20200806_082855.jpg
(Ông: Vi Đức Thùy - Bí thư Đảng ủy xã dự và chỉ đạo)