Hội CCB xã Phú Lệ tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024

Ngày 25/04/2024 00:00:00

Ngày 24/4/2024, Hội CCB xã Phú Lệ tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024 và kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam. Dự hội nghị có lãnh đạo Thường trực Hội CCB huyện Quan Hóa; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, Bí thư, Trưởng bản, Chi hội trưởng, chi hội phó và Hội viên tiêu biểu đại diện cho 143 hội viên trong toàn xã.

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" của Hội cựu chiến binh xã Phú Lệ đã thực sự trở thành bộ phận quan trọng trong phong trào thi đua yêu nước của xã, tạo bước phát triển toàn diện, vững chắc. Phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu đã đoàn kết, tập hợp và phát huy được tiềm năng, thế mạnh của các thế hệ Cựu chiến binh, xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Cán bộ, hội viên CCB tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền; đoàn kết xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Hội CCB xã đẩy mạnh Phong trào "CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi" nhằm nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng của CCB tại địa phương.
IMG_20240508_092930.jpg
screenshot_1714775989.png
screenshot_1714775917.png
Nhờ làm tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, chất lượng đời sống sinh hoạt của hội viên và gia đình hội viên được nâng lên rõ rệt, mức sống của hội viên, cựu chiến binh cao hơn mặt bằng chung của nhân dân trong xã. Hiện tai Hội CCB xã Phú Lệ còn 13 hội viên nghèo, chiếm tỷ lệ 9,09%, giảm được 7 hộ so với năm 2019, số hộ khá và giàu ngày càng tăng. Cùng với đó, hàng năm, Hội đã vận động gây quỹ để thăm hỏi động viên, tặng quà hội viên có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách và tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong phong trào "Toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" do UBMTTQ xã phát động, trong 5 năm qua, Hội cựu chiến binh xã đã huy động hội viên tham gia ngày công lao động, thu gom rác thải sinh hoạt, tổng dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm... từ các phong trào hoạt động trên trong nhiều năm qua các chi hội và Hội luôn được cấp trên ghi nhận, 90% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa, 100% cán bộ hội viên đều thực hiện tốt điều lệ và các quy định của hội đề ra, luôn chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
screenshot_1714775862.png
Trên cơ sở những kết quả đạt được, các đại biểu đã thảo luận, nêu những khó khăn, thuận lợi trong quá trình thực hiện; đồng thời thống nhất mục tiêu, nhiệm vụ trong giai đoạn tới, phấn đấu đạt kết quả cao hơn.
IMG_20240424_101032.jpg
(Ông: Hà Văn Khánh - PBT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại Hội nghị)
IMG_20240424_102121.jpg
(Đ/c: Bùi Chí Thành - UVBCH Hội CCB tỉnh, Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu)
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Chí Thành - UV BCH Hội CCB Tỉnh, Chủ tịch Hội CCB huyện Quan Hóa và đồng chí Hà Văn Khánh, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Phú Lệ đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội CCB xã Phú Lệ đạt được trong thời gian qua. Các đồng chí đề nghị, Hội CCB xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu"; động viên các thế hệ CCB giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo; phối hợp chặt chẽ với tổ chức Đoàn trong việc giáo dục truyền thống yêu nước và truyền thống của quê hương cho thế hệ trẻ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, xây dựng Hội CCB vững mạnh toàn diện.
IMG_20240424_103544.jpg
IMG_20240424_103609.jpg
Nhân dịp này, 01 tập thể và 04 cá nhân được Chủ tịch UBND xã Phú Lệ tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019 - 2024.
Hội nghị đã bầu 03 đại biểu đi dự hội nghị Hội cựu chiến binh gương mẫu huyện trong thời gian tới.

Văn Đức VH&TT xã Phú Lệ

Đăng lúc: 25/04/2024 00:00:00 (GMT+7)

IMG_20240508_092930.jpg
screenshot_1714775989.png