Khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa tại bản Tân Phúc xã Phú Lệ

Ngày 13/01/2023 17:35:36

Sáng ngày 11/01/2023, thừa ủy quyền Bộ Quốc phòng, Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa, Ban chỉ huy quân sự huyện Quan Hóa cùng đại diện chính quyền địa phương tổ chức lễ Khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh ông: Hà Văn Khâm tại bản Tân Phúc xã Phú Lệ.

Tham dự buổi lễ về phía ban chỉ huy Quân sự huyện có đ/c: Thượng tá Trịnh Hồng Thái Chính trị viên, Ban CHQS Huyện,về phía lãnh đạo huyện Quan Hóa có đ/c: Trần Đình Cảnh - Phó chủ tịch UB MTTQ huyện, về phí lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND xã Phú Lệ có đ/c: Hà Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy xã, đ/c: Hà Văn Khánh - Chủ tịch HĐND xã, đ/c: Hà Văn Hải - ĐUV, CHT Ban CHQS xã, về phía thôn bản Tân phúc có đ/c: Hà Văn Khuyển - BT, Trưởng bản Tân phúc, cùng các ban, ngành, đoàn thể trong xã và thôn bản, bà con nhân dân, người thân của gia đình ông Hà văn Khâm.
2a7d64bc96d44d8a14c5.jpg
fdc6841d7675ad2bf464.jpg
49dd8ab286d95d8704c8.jpg

Xem xét hoàn cảnh gia đình khó khăn của thương binh: Hà Văn Khâm (Thương bình hạng 4/4 tỉ lệ thương tật 31%). Bộ Quốc phòng quyết định hỗ trợ gia đình 80 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa. Được sự quan tâm, giúp đỡ, động viên về vật chất và tinh thần của bà con trong bản, cùng đoàn thể xã Phú Lệ. Sau 3 tháng khởi công, đến nay ngôi nhà tình nghĩa đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, ngôi nhà được thiết kế nhà cấp 4, diện tích xây dựng 64m2, thiết kế 03 gian và 01 hiên hồi (trong đó: gồm 02 phòng ngủ và 01 phòng khách). Tường xây bằng gạch đỏ, trát vữa xi măng, hè đổ bê tông văng hiên, mái lợp tôn xốp, hệ thống cửa nhôm kính, nền lát gạch giả đá. Ngôi nhà được xây dựng vững chắc, có tính thẩm mỹ, phù hợp với điều kiện sinh hoạt của gia đình.
e383ac5d5935826bdb24.jpg

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Bộ quốc phòng, Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa. Thượng tá Trịnh Hồng Thái, Chính trị viên Ban CHQS huyện đã trao quyết định tặng nhà tình nghĩa và trao quà tặng của Ban CHQS huyện cho thương binh Hà Văn Khâm.
04158a3d7f55a40bfd44.jpg

Đây là việc làm có ý nghĩa chính trị xã hội, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm của cán bộ, chiến sĩ toàn quân đối với những đối tượng chính sách đã có nhiều cống hiến, hy sinh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương chăm lo tốt hơn tới đời sống, vật chất, tinh thần cho đối tượng chính sách và người có công với cách mạng.

Khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa tại bản Tân Phúc xã Phú Lệ

Đăng lúc: 13/01/2023 17:35:36 (GMT+7)

2a7d64bc96d44d8a14c5.jpg
fdc6841d7675ad2bf464.jpg