Ngày 09/07/2019 10:52:31

Từ ngày 02/7 đến ngày 05/7/2019 Đoàn Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Hồng Đức, Khoa Quản trị - Kinh doanh chiến dịch tình nguyện tại xã Phú Lệ, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Đoàn viên thanh niên năm 2019, Đoàn Sinh viên tình nguyện trường ĐH Hồng Đức - Khoa Quản trị - Kinh doanh tổ chức chiến dịch tình nguyện hè tại xã Phú Lệ. Nhằm chia sẻ những khó khăn cùng đồng bào dân tộc và hỗ trợ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên địa phương trong toàn xã Phú Lệ.
FB_IMG_1562572541635.jpg
FB_IMG_1562572546629.jpg
FB_IMG_1562593064753.jpg

Đoàn Sinh viên tình nguyện trường ĐH Hồng Đức Khoa Quản trị - Kinh doanh tại xãPhú Lệ , huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóatổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong chiến dịch Mùa hè xanh năm 2019

FB_IMG_1562593072365.jpgvào một số hoạt động sau:Đây là một hoạt động có ý nghĩa to lớn, thể hiện tinh thần chia sẻ và tấm lòng thiện nguyện của đoàn viên, thanh niêntrường Đại học Hồng Đức.

Chiến dịch diễn ra từ ngày 02/7/2019 đến ngày 05/7/2019, tập trungvào một số hoạt động sau:

Hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới:Đội tình nguyện tham gia các hoạt động xây dựng hạ tầng nông thôn, các hoạt động cải tạo môi trường: Chung tay làm đường liên thôn, liên xã, bảo vệ môi trường, Trong thời gian 3 ngày hoạt động tại xã Phú Lệ, đặc biệt làm đường NTM tại bản Đuốm với tổng chiều dài là74 mét, rộng 2 mét, dày 10 cm, với 85 ngày công của Đoàn viên, thanh niên trong toàn xã, giá trị tuyến đường là 10.000.000đ.
a mua (2).jpg
a mua.jpg

Tổ chức các hoạt động góp phần xây dựng đời sống văn hóa nông thôn: hỗ trợ sinh hoạt hè cho Đoàn viên thanh niên, thiếu niên ở các thôn bản trên địa bàn xã, tạo sân chơi bổ ích tham gia hoạt động văn hóa, văn nghệ, trong đó chú trọng tổ chức các trò chơi dân gian, các sân chơi phát huy năng khiếu, khả năng sáng tạo của Đoàn viên thanh niên. Phối hợp tổ chức thành công Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2019 của Đoàn xã Phú Lệ.

a hang (2).jpg

a hang (4).jpg
a hang (5).jpg

(Dâng hương tại khu di tích lịch sử Hang Co Phường)

a Hang.jpg

Hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, vì đàn em thân yêu:Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, Đội tình nguyện tổ chức các hoạt động thăm hỏi, chăm lo, tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn, tạo cảnh quan môi trường, tham gia dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử Hang Co Phường. với các hoạt động: Vận động học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường; tặng 10 xuất quà cho các các hộ nghèo và gia đình chính sách với trị giá mỗi xuất quà là 200.000đ; 22 bộ sách , vở cho học sinh tiểu học và THCS, và 15 xuất quà của nhà tài trợ Tiến Thành Thảo mỗi xuất trị giá 400.000đ.
a Q (2).jpg

(Đồng chí Hà Thị Nghệ - BT Đoàn TNCS HCM xã Phú Lệ cùng với Đoàn Sinh viên tình nguyện trao quà cho các hộ nghèo và gia đình chính sách)

a Q (3).jpg
a Q (4).jpg
a Q.jpg

Chiến dịch kết thúc sau 3 ngày hoạt động, đem lại những thay đổi tích cực, tác động trực tiếp tới đời sống của bà con, đồng bào xã Phú Lệ. Chiến dịch tình nguyện đã diễn ra an toàn, hiệu quả, để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng đồng bào địa phương trong toàn xã Phú Lệ.

Quang Lực - Phạm Việt

Đăng lúc: 09/07/2019 10:52:31 (GMT+7)

FB_IMG_1562572541635.jpg
FB_IMG_1562572546629.jpg