Tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2014 - 2019

Ngày 24/04/2019 07:22:39

Hội CCB xã Phú Lệ tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua ""Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2014 - 2019".

Ngày 19/4/2019 tại Hội trường UBND xã Phú Lệ, Hội Cựu chiến binh xã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2014 - 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp thi đua giai đoạn 2019 - 2024. Đến dự có các đồng chí Hà Văn Đào, Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện cùng với các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban MTTQ Việt Nam, các Ban, ngành, đoàn thể ở xã và hơn 20 Hội viên Cựu chiến binh tiêu biểu.
IMG_20190419_075350.jpg

Trong 5 năm qua, Hội cựu chiến binh xã Phú Lệ đã phát huy truyền thống Cách mạng, truyền thống "Bộ đội cụ Hồ", luôn thể hiện là lực lượng gương mẫu trên các lĩnh vực hoạt động, đẩy mạnh phong trào yêu nước gắn với phong trào thi đua " Cựu chiến binh gương mẫu" triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu thi đua của Hội, góp phần cùng Đảng bộ và chính quyền xã giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên và nhân dân.
IMG_20190419_080329.jpg
IMG_20190419_082118.jpg

Qua 5 năm liên tục phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu trong phong trào thi đua "CCB gương mẫu". Đặc biệt là thực hiện công tác xoá đói giảm nghèo, đã có nhiều tập thể Hội và cá nhân hội viên CCB thực sự trở thành tấm gương sáng, vượt khó vươn lên, cơ bản đạt được những mục tiêu, chỉ tiêu đã xác định trong kế hoạch giảm nghèo hàng năm của Hội. Quá trình phấn đấu đến nay số hộ hội viên CCB nghèo trong toàn xã giảm xuống còn 6/140 hộ chiếm tỷ lệ 4,28%; hộ cận nghèo còn 19/140 hộ chiếm tỷ lệ 13,57%. Hội đã tích cực phối hợp với các ngành chức năng, tổ chức cho hội viên CCB được tham gia tiếp thu các lớp tập huấn, bồi dưỡng về kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt do xã và huyện tổ chức.
IMG_20190419_090936.jpg

Thông qua các lần tập huấn, đến nay hầu hết các gia đình hội viên đã biết vận dụng khoa học, kỹ thuật vào thực tế trong lao động sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao, có nhiều gia đình hội viên đã thực sự thoát nghèo bền vững và trở nên khá, giàu.
IMG_20190419_092815.jpg
IMG_20190419_095317.jpg

Việc xây dựng Quỹ hội. Mặc dù trong cuộc sống sinh hoạt của nhiều gia đình hội viên vẫn còn không ít những khó khăn. Nhưng với bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", luôn gương mẫu chấp hành thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua của Hội. Được các cấp Hội tích cực truyên truyền, vận động được sự hưởng ứng tham gia tích cực của hội viên. Đến nay 4/4 Chi hội đều có quỹ, toàn xã trên 75 triệu đồng, bình quân đạt 520.000đ/hội viên.

Công tác hoạt động tình nghĩa, hội viên CCB giúp nhau trong lúc khó khăn hoạn nạn, đã được các cấp Hội thường xuyên quan tâm, nhiều Chi hội có cách làm hay như; truyên truyền, vận động hội viên giúp nhau bằng công sức, quyên góp vật liệu, ủng hộ tiền mặt giúp đỡ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đến nay không phát sinh nhà tạm bợ, dột nát. Việc phối hợp triển khai và thực hiện các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước đối với CCB. Trong những năm qua đã được các cấp Hội phối hợp thực hiện chặt chẽ nghiêm túc. Quá trình thực hiện đều đúng đối tượng chính sách, đúng pháp luật. Không xảy ra tiêu cực, kiện cáo.
A Đao.jpg

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Hà Văn Đào, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện đã biểu dương những thành quả của Hội cựu chiến binh xã Phú Lệ trong 5 năm qua và chỉ đạo trong thời gian tới, Hội cần tiếp tục phát huy có hiệu quả phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu", tập trung giáo dục chính trị tư tưởng cho Hội viên, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vận động Hội viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào ở địa phương.
A GK (2).jpg

Nhân dịp này, UBND xã Phú Lệ cũng đã biểu dương khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua 5 năm "Cựu chiến binh gương mẫu", gồm 01 tập thể và 04 cá nhân.

Tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2014 - 2019

Đăng lúc: 24/04/2019 07:22:39 (GMT+7)

IMG_20190419_075350.jpg

IMG_20190419_080329.jpg