Các cấp lãnh đạo, Hội đồng NVQS xã phối hợp với các Ban, ngành, đoàn thể trong xã giúp đỡ các hộ gia đình có con em đang tại ngũ

Ngày 12/10/2021 09:41:04

Một trong những yếu tố để các thanh niên phấn chấn lên đường nhập ngũ và phấn đấu hoàn thành nghĩa vụ quân sự đó là nhiều năm qua lãnh đạo địa phương cùng với Hội đồng NVQS xã đã coi trọng thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, quan tâm, giúp đỡ các gia đình quân nhân tại ngũ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Những năm qua, để chung tay chia sẻ cùng gia đình hạ sĩ quan, chiến sĩ tại ngũ, Ban CHQS xã cùng với các thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự đã có cách làm thiết thực, hiệu quả, góp phần động viên quân nhân yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

IMG_20211012_091941.jpg

Qua nắm tình hình với Ban CHQS xã Phú Lệ, hiện nay trong xã Phú Lệ đang còn 06 quân nhân tại ngũ, đang thực hiện nhiệm vụ tại các đơn vị quân đội, nhân dịp vào mùa thu hoạch lúa vụ thu mùa, theo sự phân công các thành viên tới các hộ gia đình có quân nhân đang tại ngũ, nắm được hoàn cảnh của các gia đình quân nhân, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đã phân công theo dõi giúp đỡ từng gia đình khắc phục khó khăn, phát triển kinh tế.

IMG_20211012_091959.jpg

IMG_20211012_091956.jpg

(Hội LHPN các cấp giúp đỡ cho gia đình thanh niên đang tại ngũ để anh em quân nhân an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao)

Được trao đổi với quân nhân Phạm Minh Hùng ở bản Đuốm qua điện thoại, hiện tại đang là Chiến sỹ Quản giáo Trại giam Cầu cao Thanh Hóa.
Chiến sỹ nói: Từ sau khi tôi nhập ngũ đến nay cũng được gần 2 năm, biết gia đình được chính quyền địa phương quan tâm giúp đỡ, tôi như được tiếp thêm động lực và hứa sẽ cố gắng, nỗ lực nhiều hơn trong học tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ của chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam.
Hội đồng NVQS xã không chỉ thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để các quân nhân yên tâm làm nghĩa vụ, các cấp chính quyền trong xã còn thường xuyên phối hợp với các đơn vị tuyển quân làm tốt công tác tạo nguồn cán bộ thôn bản cho địa phương.

IMG_20211012_092002.jpgHàng năm trên địa bàn xã có khoảng 01 đến 02 quân nhân xuất ngũ được kết nạp Ðảng và bổ sung nguồn cán bộ cho các thôn, bản, nhất là các bản còn hạn chế về số nguồn Đảng viên thì số Đảng viên là quân nhân xuất ngũ sẽ là hạt nhân nòng cốt trong hoạt động công tác xã hội và phát triển kinh tế địa phương.

Đăng lúc: 12/10/2021 09:41:04 (GMT+7)

IMG_20211012_091941.jpg

IMG_20211012_091959.jpg